Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích áp là loại bình tích trữ năng lượng thủy lực chuyên dùng để duy trì áp suất ổn định cho máy bơm, vì thế mà loại bình này được dùng rất phổ biến. Tuy vậy trong quá trình sử dụng gặp phải trường hợp bình tích áp bị nổ, vậy nguyên nhân là do đâu? Để trả lời câu hỏi này add sẽ đưa ra một số lý do dẫn đến trường hợp bình tích áp bị nổ để mọi người tham khảo.

Bình tích áp bị nổ là do đâu

nguyen-nhan-khien-binh-tich-ap-bi-no

Bình tích áp hay còn được gọi là bình thủy lực được dùng để nén áp suất để tích trữ năng lượng thủy lực, do đó khi gặp trường hợp bình bị nổ thì chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới nguyên nhân là do vật liệu làm vỏ bình.
Trong quá trình sử dụng nhiệt độ bình tăng cao nếu như vật liệu làm vỏ bình không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bình bị nổ.
Hiện loại bình này có rất nhiều thương hiệu khác nhau như bình tích áp Varem, bình tích áp Vicky mỗi loại bình lại có 1 cấu tạo riêng trong quá trình sử dụng nếu như quá trình bảo dưỡng bình sai kỹ thuật cũng khiến bình áp lực nhanh hỏng.
Một nguyên nhân khác là do lượng dung dịch tích trữ trong bình cao hơn so với lượng dung dịch được thoát ra cũng khiến cho chiếc bình bị nổ.
Đối với các loại bình tích áp nếu không được lắp đặt đúng vị trí thì khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc đặt ở gần các vật dụng tỏa nhiệt khiến cho áp suất bình tăng cao.
Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới trường hợp bình tích áp bị nổ, thế nhưng trên đây là một vài nguyên nhân cơ bản mà add muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm để sử dụng bình tích áp 1 cách hiệu quả.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.