Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Phải làm gì với bình chữa cháy cũ

Một câu hỏi mà không ít người thắc mắc hiện nay. Bởi bình chữa cháy đã trở thành một vật dụng thân thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Ứng với mỗi đám cháy là một loại bình .Để có thể xử lý những bình cứu hỏa cũ hiểu rõ hơn thì trước tiên cần phải tìm hiểu về các loại bình cứu hỏa.

phải làm gì với bình chữa cháy cũ

Các loại bình chữa cháy

Với bốn loại cơ bản của bình cứu hỏa đó là hóa chất khô, nước, carbon dioxide và halon, mỗi loại sở hữu cách chữa cháy khác nhau, cụ thể dựa trên nhãn phân loại của nó. Các nhãn phân loại xác định các loại lửa nó có nghĩa là để dập tắt. Nhãn phân loại bao gồm “A” cho gỗ, giấy và chất cháy thông thường, “B” cho các chất dễ cháy chất lỏng, chẳng hạn như dầu mỡ, các loại dầu và xăng, nhãn “C” cho những đám cháy về điện, “D” đối với kim loại dễ cháy, và “K” cho các nhà hàng thương mại và cháy nấu ăn. Một số bình có thể có nhiều xếp hạng nhãn.
Bình cứu hỏa được làm hoàn toàn bằng kim loại có thể được nạp hoặc sạc lại nếu cần thiết. Trong thời gian sạc, bình cứu hỏa được kiểm tra để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường và đáp ứng các yêu cầu hiện tại về an toàn chữa cháy.
Hầu hết các vật liệu cấu tạo nên bình đều từ thép mà ra, đây là một loại vật liệu có thể tái chế. Nếu bình là trống rỗng, thử bóp kích hoạt để đảm bảo rằng các tác nhân chữa cháy không có áp lực và loại bỏ các đầu nhựa cũng như các bộ phận kích hoạt. Giữ lại bình và mang nó đên mộ trung tâm hoặc một cơ sở bất kỳ nào đó về tái chế thép sau khi loại bỏ các bộ phần không cần thiết.

Trường hợp nếu các các tác nhân chữa cháy vẫn còn trong bình (bạn có thể nhân biết điều này qua áp lực trên đo của nó), mang nó ra bên ngoài và nhẹ nhàng bóp van. Sau khi chắc chắn rằng không còn lượng tác nhân chữa cháy nào trong bình, các bạn hãy áp dụng cách làm ở trên để tiếp tục.

Bình chữa cháy CO2 và bình nước thường không gây ra những mối đe dọa cho môi trường trong quá trình xử lý. Một số thành phố cũng cho phép xử lý các hóa chất và halon khô của bình chữa với thùng rác hộ gia đình, nhưng chỉ khi bình là hoàn toàn trống rỗng. Trong trường hợp nếu bình của bạn còn quá nhiều tác nhân chữa cháy, bạn sẽ phải nó đến một trung tâm chất thải nguy hại tại địa phương để xử lý.

Lưu ý về bình chữa cháy cũ

Cần hết cẩn trọng khi sử dụng những loại bình cứu hỏa cũ. Những bình cũ có thể chứa carbon tetrachloride. Carbon tetrachloride hoạt động rất tốt trong bình cứu hỏa nhưng chúng được biết đến như là một chất gây ung thư, chúng có thể gây tử vong nếu đủ các chất hóa học được hít vào hay được hấp thụ qua da. Khi đun nóng, carbon tetrachloride sản xuất phosgene – thường được gọi là khí độc. Hãy hết sức thận trọng khi xử lý bình và liên hệ với bộ phận cứu hỏa địa phương để được hướng dẫn về cách vận chuyển và xử lý chúng một cách an toàn.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn đọc sẽ biết phải làm gì với các bình cứu hỏa cũ. Để sử dụng thiết bị phòng chữa cháy một cách hiệu quả.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.