Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc

Có rất nhiều vụ cháy đã xảy ra gây ra  những hiệu quả nghiêm trọng về người và của. Vì thế mà công việc phòng cháy chữa cháy ngày được quan tâm nhiều hơn, mọi công trình đều phải trang bị các vật dụng chữa cháy như bình chữa cháy, đèn báo sự cố, … và quan trọng hơn cả là máy bơm chữa cháy. Bơm chữa cháy đóng vai trò là thiết bị cung cấp nguồn nước để dập đám cháy. Đây là thiết bị vô cùng quan vì thế mà khi lựa chọn bơm mọi người cần phải hiểu rõ về các dòng máy.
Để giúp cho mọi người phân biệt cũng như hiểu rõ hơn về các dòng bơm chữa cháy pccc114.vn sẽ giới thiệu đến mọi người bài viết nói về cách phân biệt máy bơm chữa cháy.

Có những loại máy bơm chữa cháy nào

Bơm chữa cháy hiện có rất nhiều thương hiệu và các dòng sản phẩm khác nhau để phù hợp với nhu cầu và môi trường hoạt động. Vậy có những dòng  bơm chữa cháy nào.

Có rất nhiều cách phân loại máy bơm chữa cháy:

  • Phân loại dựa theo hãng sản xuất
  • Phân Loại dựa vào nguyên liệu mà máy bơm dùng để nổ động cơ
  • Phân loại dựa vào kiểu động cơ

1.Phân loại bơm chữa cháy dựa vào hãng sản xuất

Hiện nay máy bơm được phân loại theo hãng với rất nhiều thương hiệu khác nhau như máy bơm chữa cháy Pentax, máy bơm chữa cháy Ebara, máy bơm chữa cháy Tohatsu, máy bơm chữa cháy diesel, Mitsuky, máy bơm Sealand, …

2. Phân loại bơm chữa cháy dựa vào nguyên liệu nổ động cơ

Dựa vào nguyên liệu để bơm hoạt động bơm chữa cháy được chia ra thành bơm chạy điện, chạy xăng, chạy dầu diesel.
a. Máy chữa cháy chạy dầu diesel
 may-bom-chua-chay-diesel
Là dòng máy sử dụng động cơ diesel để hoạt động. Đặc điểm nổi bật của dòng máy này là bơm có thể hoạt động ở mọi nơi, nguyên liệu vận hành máy bơm rẻ, bơm hoạt động với hiệu suất làm việc cao. Nhưng dòng bơm chữa cháy diesel này lại có kích thước lớn vì thế mà rất khó để di chuyển do vậy khi lắp đặt bơm bạn cần phải đặt bơm ở vị trí ngay gần bể chứa nước để tránh tình trạng máy bơm bơm nước lên lâu.
 b. Máy bơm chữa cháy chạy xăng
may-bom-cuu-hoa-tohatsu
Máy bơm chữa cháy chạy xăng có lưu lượng lớn thường được trang bị cho hệ thống chữa cháy của các tòa nhà, khu trung tâm mua sắm, chung cư, trường học, bệnh viện, … Bơm di chuyển dễ dàng so với dòng bơm chạy diesel, khi có hỏa hoạn chỉ cần 2 người là có thể di chuyển bơm được. Dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất đó là máy bơm chữa cháy tohatsu
c. Bơm chữa cháy chạy điện
bom-chua-chay-chay-dien
 Dòng máy bơm chữa cháy  chạy điện với ưu điểm nhỏ gọn, có nhiều dòng model vẫn luôn là sự lựa chọn của các hệ thống chữa cháy. Ưu điểm của dòng bơm này là vận hành dễ dàng, không gây ô nhiễm môi trường. Với các dòng máy tiêu biểu như máy bơm chữa cháy Ebara, máy bơm chữa cháy Pentax, máy bơm chữa cháy Sealand, máy bơm chữa cháy sealand.
3. Phân loại dựa vào cấu tạo của động cơ
Hiện bơm chữa cháy được chia thành 2 loại chính là động cơ trục rời và động cơ trục liền
– Máy bơm chữa cháy kiểu trục rời là dòng máy bơm sử dụng điện để hoạt động. Máy bơm có cấu tạo nhỏ gọn, có lưu lượng, cột áp lớn. Bơm có lưu lượng lên tới 300l nước mỗi giây, công suất tối đa 350 KW, cột áp tối đa 16 bar.
 may-bom-chua-chay-lien-truc
 – Bơm chữa cháy liền trục cũng sử dụng điện để hoạt động. Dòng máy bơm này thường có kiểu dáng nhỏ thường dùng ở các hộ gia đình, khu đông dân cư.
phan-loai-may-bom-chua-chay
Trên đây là một số cách phân lọai máy bơm chữa cháy mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm hiểu biết để từ đó có thể phân biệt và lựa chọn được dòng máy bơm chữa cháy phù hợp.
 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.