Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trong thời gian gần đây đã có rất nhiều các vụ cháy nổ  xảy ra liên tiếp tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar, vũ trường, karaoke… gây ra các hậu quả nghiêm trọng về người và của. Thế nhưng việc PCCC tại cơ sỏ kinh doanh lại không được chú trọng với nhiều lí do khác nhau.

Phòng cháy chữa cháy tại quán bar, vũ trường

Qua tổng kết công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, tập trung đông người được biết, ngoài các cơ sở kinh doanh vụ, nhà hàng, quán bar, karaoke trên địa bàn có đường giao thông ra vào thuận tiện; còn có không ít các cơ sở có hệ thống giao thông bên ngoài chật hẹp, khó khăn cho việc xe chữa cháy tiếp cận cơ sở cũng như việc thoát nạn. Nhiều cơ sở  không có bể nước phục vụ chữa cháy, hoặc có bể nhưng xe chữa cháy không hút được nước…

Còn có cơ sở có từ 2 – 3 tầng lại chỉ có duy nhất  một cầu thang thoát nạn. Số lượng người đông nên khi có sự cố hoặc cháy sẽ dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy gây tai nạn thương tích. Hệ thống điện chủ yếu được lắp đặt không theo quy định; hệ thống đường dây dẫn điện đi nổi, lắp đặt nhiều thiết bị tiêu thu điện dẫn đến nguy cơ quá tải, gây chập cháy. Các cơ sở trang bị phương tiện chữa cháy sơ sài, thiếu hoặc không đúng về chủng loại, số lượng. Đặc biệt, tại các nhà hàng có sử dụng gas phục vụ đun nấu việc bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra không thường xuyên, số lượng gas tồn chứa không đảm bảo an toàn về PCCC. Các cơ sở cũng chưa quan tâm tổ chức các lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ về PCCC hàng năm chưa được tổ chức thường xuyên, mới chỉ dừng ở mức độ tuyên truyền, nhắc nhở. Ý thức và kiến thức về PCCC của nhân viên trong loại hình hoạt động này còn nhiều hạn chế.

Để đảm bảo an toàn PCCC, việc đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ tại các nhà hàng, quán bar, karaoke là điều vô cùng cần thiết. Việc tăng cường kiểm tra của cơ quan quản lý trực tiếp về công tác PCCC các cấp, chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh vụ, nhà hàng, quán bar, karaoke. Người đứng đầu cơ sở cần phải đầu tư kinh phí xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo đúng Quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành của Nhà nước. Các cơ quan chức năng trước khi cấp phép hoạt động phải xem xét điều kiện đảm bảo các yêu cầu về an toàn PCCC, đặc biệt chú ý đến điều kiện thoát nạn, việc đấu mắc sử dụng điện, việc tồn chứa và sử dụng khí gas hóa lỏng. Bên cạnh đó, các cơ sở thuộc diện phải thẩm duyệt PCCC phải được cơ quan PCCC thẩm duyệt thì cơ quan có thẩm quyền mới thực hiện việc cấp phép xây dựng. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC trong tất các cơ sở kinh doanh vụ, nhà hàng, quán bar, karaoke, làm cho lãnh đạo các cơ sở kinh doanh vụ, nhà hàng, quán bar, karaoke nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu được quy định trong Luật PCCC và các văn bản pháp luật. Các cơ sở cần đẩy mạnh công tác tự kiểm tra và khắc phục tại chỗ các tồn tại thiếu sót nhằm chủ động phòng ngừa tại chỗ. Rà soát, bổ sung đầy đủ, kịp thời phương án đảm bảo an toàn PCCC. Thực hiện nghiêm chế độ huấn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện để sẵn sàng chữa cháy khi có sự cố. Phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các yêu cầu thiết kế về PCCC đối với các công trình được cải tạo, mở rộng và xây mới, trong đó, đặc biệt chú ý vấn đề giải pháp về nối thoát nạn, hệ thống điện, hệ thống chống sét và các hệ thống trang thiết bị phòng cháy chữa cháy: bình chữa cháy, chuông báo cháy, …. Quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn các chất cháy, các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt và đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC. Bố trí, sắp xếp các chất dễ cháy, các đồ dùng dụng cụ gọn gàng, cách xa các nguồn lửa, nguồn nhiệt…

Việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho các quán bar, vũ trường  theo đúng quy chuẩn về công tác PCCC.

Để có thể trang bị tốt các trang thiết bị PCCC chất lượng cao hãy đến với công ty TNHH Sản xuất thương mại và công nghiệp Thành Đạt chúng tôi.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.