Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy vẫn được xem là một trong những dòng sản phẩm buộc phải có ở các hệ thống cấp nước. Đây là thiết bị chữa cháy có quyết định lớn đến chất lượng của công việc chữa cháy, hiện có 2 dòng máy bơm chữa cháy phổ biến sử dụng động cơ diesel và xăng. Do đó ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin so sánh về máy bơm chữa cháy diesel và máy bơm chữa cháy tohatsu để mọi người tham khảo.

Cùng tìm hiểu thông tin về 2 dòng máy bơm chữa cháy diesel và máy bơm chữa cháy Tohatsu

Máy bơm chữa cháy hiện có 3 loại chính chạy điện, diesel, xăng thế nhưng ở các hệ thống lớn thì ngoài 1 chiếc máy bơm chạy điện thì còn phải có thêm 1 chiếc máy bơm chữa cháy diesel hoặc chạy xăng nữa. Do đó ở bài viết này mình sẽ đưa ra 1 số so sánh giữa 2 dòng bơm chữa cháy diesel và bơm tohatsu chạy xăng để mọi người tham khảo.

so-sanh-may-bom-chua-chay-diesel-va-may-bom-chua-chay-tohatsu

  • Dòng bơm chữa cháy diesel thì có trọng lượng lớn hơn so với máy bơm tohatsu. Sử dụng nhiên liệu có giá thành rẻ so với dòng bơm chạy xăng đó là dầu diesel. Bơm được hoạt động nhờ sự cháy khi buồng đốt piston đi tới gần điểm chết trên trong một chu kỳ nén, sự cháy xảy ra dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao của không khí nén.
  • Dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu: Sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt với dạng động cơ phổ biến là 4 thì. Bơm có kích thước nhỏ, gọn vì thế di chuyển một cách dễ dàng.

may-bom-chua-chay-tohatsu

So sánh giữa máy bơm chữa cháy diesel và tohatsu

Dòng máy bơm chữa cháy Động cơ Diesel Động cơ xăng
 Hiệu suất làm việc  Cao hơn (khoảng 1.5 lần)  Thấp hơn
 Giá thành nguyên liệu  Rẻ  Đắt hơn
 Mức tiêu hao năng lượng  Thấp  Cao hơn
 Nguy hiểm  Ít hơn (bốc cháy ở nhiệt độ thường)  Cao hơn (Bốc cháy ở nhiệt độ cao)
 Hư hỏng  Ít hơn  Nhiều hơn
 Chịu tải  Tốt hơn  Kém hơn
 Khối lượng  Nặng  Nhẹ hơn
 Giá thành sản phẩm  Cao  Thấp hơn
 Giá thành sửa chữa, thay thế  Cao  Thấp hơn
 Tốc độ động cơ  Thấp  Cao hơn
 Tiếng ồn  Gây ồn  Ít ồn
 Sửa chữa  Việc sửa chữa máy cần người có chuyên môn cao  Không cần

Dòng máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ xăng và động cơ Diesel mỗi dòng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng khác nhau sẽ đáp ứng, phù hợp với những nhu cầu của bạn. Vì vậy khi lựa chọn máy bơm mọ người cần tham khảo bài viết này để có lựa chọn được 1 chiếc máy bơm phù hợp.

Hi vọng qua bài viết này pccc114.vn sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin cần thiết về 2 dòng máy bơm chữa cháy diesel và máy bơm chữa cháy Tohatsu.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.