Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Đầu báo khói quang là một thiết bị phòng cháy chữa cháy có giá thành thấp và có độ ổn định tương đối cao đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay cho công tác phòng chống cháy nổ tự động. Để dễ dàng phát hiện khi có đám cháy ngay khi vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói quang. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đầu báo được sử dụng nhiều là đầu báo khói quang và đầu báo khói Ion.

tac-dung-cua-dau-bao-khoi-quang-hinh-1

Đầu báo khói quang được chế tạo dựa trên nguyên lý khuếch tán và hấp thụ ánh sáng bởi vì các phân tử khói khi ánh sáng truyền từ không khí. Theo nguyên lý khuếch tán thì cấu tạo của đầu báo khói quang có ánh sáng từ một buồng tối, trong đó có những vách ngăn sắp xếp theo hình zích zắc để ngăn không cho đầu thu trực thu trực tiếp ánh sáng phát ra từ nguồn sáng đó thường được gọi là tia hồng ngoại. Khi phân tử khói không lọt vào được buồng tia sáng bị khuếch tán theo nhiều hướng khác nhau, có thể thu một phần ánh sáng phát ra từ nguồn tia sáng.

Điện trở nội giảm đi tương ứng với số lượng khí lọt vào buồng tối. Khi điện trở tế bào quang điện giảm đến một ngưỡng nhất định thì đầu báo sẽ chuyển sang chế độ hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm. Khả năng phát hiện đám cháy của đầu báo khói quang là một cách nhanh chóng. Đầu báo khói quang có thời gian sử dụng kéo dài tới mấy chục năm, có độ tin cậy cao và dễ bảo trì sửa chữa.

tac-dung-cua-dau-bao-khoi-quang-hinh-2

Đầu báo khói quang có công dụng phân tán những phân tử khói có kích thước lớn tại các khu vực xảy ra đám cháy dễ dàng phát hiện bằng tầm mắt.

Đầu báo khói quang được sử dụng ngày càng phổ biến tại các tòa nhà, chung cư vì những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng và bảo quản bình chữa cháy bằng khí CO2

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.