Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Trạm xăng là nơi rất dễ xảy ra cháy, nổ. Đã có rất nhiều vụ cháy trạm xăng xảy ra trong một thời gian ngắn, mới đây nhất là vụ cháy cây xăng Trần Cung và sáng ngày 30/12. Xăng là loại nhiên liệu rất dễ cháy vì thế mà các trạm xăng cần phải trang bị những vật dụng phòng chữa cháy cháy như bình cứu hỏa, máy bơm chữa cháy, …. Sẽ có nhiều người cho rằng sao phải lắp đặt bơm chữa cháy làm gì. Để trả lời câu hỏi nay add sẽ giới thiệu đến mọi người bài viết sau.

Vai trò quan trọng của máy bơm chữa cháy

tai-sao-tram-xang-nen-trang-bi-may-bom-chua-chay

Như mọi người đã biết thì xăng, dầu là chất lỏng  thường dễ bốc cháy, nổ: dễ bay hơi và khuếch tán trong không khí tạo thành hỗn hợp nguy hiểm cháy, nổ; xăng dầu nhẹ hơn nước nên sẽ nổi trên bề mặt nước gây cháy lan ra xung quanh. Vì thế mà ở các trạm xăng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao.

Để có thế khống chế được đám cháy khi gặp phải sự cố không mong muốn phải cần tới một lượng nước rất lớn mới có thể dập tắt được đám cháy. Vì thế mà các trạm xăng nên trang một chiếc bơm chữa cháy động cợ.

Hiện nay bơm chữa cháy chạy đông cơ được chia ra thành bơm chữa cháy Pentax sử dụng điện, bơm chữa cháy Ebara cũng chạy điện, bơm chữa cháy diesel chạy dầu, bơm chữa cháy tohatsu chạy xăng,… chống cháy, nổ xảy ra ở các trạm xăng.

Ưu điểm có dòng bơm chữa cháy chạy điện Pentax là dòng bơm có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, có nhiều công suất để phục vụ nhucầu người dùng.

Bơm chữa cháy diesel chạy dầu là dòng máy có kích thước và trọng lượng lớn nên thường được đặt ở vị trí cố định. Ưu điểm dòng máy này là có thể hoạt động ngay cả khi không có điện, sử dụng 1 cách dễ dàng.

Bơm chữa cháy Tohatsu thì có kích thước nhỏ hơn dòng bơm chạy dầu bạn vẫn có thể di chuyển được bơm 1 cách dễ dàng tuy nhiên nếu sử dụng cho trạm xăng nên dùng dòng maý chạy điện hoặc dầu để giảm nguy cơ bốc cháy sau 1 thời gian không sử dụng.

Máy bơm chữa cháy là vật dụng vô cùng cần thiết và phải có ở các trạm xăng để giúp phòng tránh nguy cơ cháy, nổ gây thiệt hại về người và của.  Việc chữa cháy cho trạm xăng sẽ đạt hiệu quả nếu như được trang bị máy bơm chữa cháy đạt chuẩn. Vì thế bạn hãy lưa chọn địa chỉ mua máy bơm uy tín như Công ty Thành Đạt để mua hàng.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.