Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy diesel được sử dụng rất nhiều tại các hệ thống chữa cháy. Bơm diesel được dùng cho công việc chữa cháy ở các tòa nhà, các khu công nghiệp, các tòa nhà cao tầng. Bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm được dùng khá phổ biến vì thế mà việc vận hành máy bơm cần phải thực hiện theo đúng quy trình.

Quy trình vận hành máy bơm chữa cháy diesel

may-bom-chua-chay-diesel

Là dòng máy bơm sử dụng nhiên liệu dầu/diesel để hoạt động vì thế máy bơm chữa cháy này có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu. Bơm chữa cháy này thường rất đa dạng về các dòng máy cũng như có nhiều công suất để phù hợp cho mọi điều kiện làm việc. Công việc cần biết khi vận hành bơm chữa cháy diesel cần biết.

Khi lắp đặt máy bơm cần biết cần đặt bơm ở nên khô ráo, gần bể chứa nước giúp việc vận chuyển nước diễn ra dễ dàng. Bệ đỡ máy bơm phải được làm bằng bê tông do khối lượng của bơm rất lớn vì thế mà bạn cần phải đặt bơm ở vị trí chắc chắn giúp bơm khi hoạt động không bị rung.
Khi vận hành máy bơm chữa cháy diesel cần phải kiểm tra kỹ các bộ phận của máy bơm, kiểm tra nhiên liệu của bơm còn hay không để nạp đầy. Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của máy bơm xem có hỏng hóc gì không để khắc phục kịp thời trước khi vận hành máy bơm.
Sau một thời gian dài sử dụng máy bơm diesel cần bảo thực hiện công việc bảo dưỡng máy bơm. Bận cần phải bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ mà nhà sản xuất đề nghị thông thường là 3 tháng một lần ngay cả khi máy bơm chữa cháy vẫn đang hoạt động tốt.  Khi bảo dưỡng bơm bạn cần phải kiểm tra bọc lọc gió, nhiên liệu cũng như bộ lọc nhiên liệu, dầu bôi trơn máy, ắc quy, két nước tản nhiệt… các bu-lông đai ốc hay ống hút, xả nước của máy.

Máy bơm chữa cháy diesel khi được vận hành và sử dụng đúng cách sẽ giúp cho công việc cung cấp nước cho hệ thống bơm chữa cháy đạt hiệu quả. Việc thực hiện nghiệm túc việc vận hành bơm sẽ giúp máy bơm có tuổi thọ cao.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.