Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy Ebara là dòng máy bơm chạy điện được nhập khẩu từ Italia. Dòng máy bơm này luôn được đánh giá cao về chất lượng và giá thành. Vì thế đây là một trong những dòng máy bơm chữa cháy được sử dụng ở các hệ thống chữa cháy. Để giúp cho quá trình sử dụng cũng như vận hành máy bơm diễn ra hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu rõ về cấu tạo của dòng máy bơm này. Hãy cùng pccc114.vn đi tìm hiểu cấu tạo của dòng bơm chữa cháy này nhé!

Máy bơm chữa cháy Ebara có cấu tạo như thế nào?

Bơm chữa cháy Ebara là dòng máy bơm ly tâm có dạng trục rời. Đây là dòng bơm có thể nhìn thấy các hệ thống chữa cháy chuyên dụng, hệ thống cấp nước công nghiệp.

tim-hieu-cau-tao-cua-may-bom-chua-chay-ebara

Bơm chữa cháy Ebara cũng có cấu tạo như bao dòng máy bơm khác gồm có các bộ phận sau:

Bánh công tác: Có cấu tạo bao gồm cánh kín hoặc mở hoàn toàn hay chỉ mở 1 phần. Vị trí mà bánh công tác được đặt là tại chỗ trục của máy bơm cùng phối kết hợp với các chi tiết khác tạo nên một bộ phận gọi là roto. Đây là một trong những bộ phận quan trọng để giúp máy bơm hoạt động 1 cách ổn định

Giữa 2 bộ phận rotô và bánh công tác của bơm cần phải đảm bảo được độ cân bằng tĩnh và cân bằng động thì để khi bơm chữa cháy Ebara hoạt động sẽ không gây ra những cọ xát vào thân của máy bơm.

– Bộ phận dùng để dẫn nước vào và ra của máy bơm

– Trục bơm: Được làm từ vật liệu thép để đảm bảo chất lượng cho máy bơm. Đây là một bộ phận được đặt vào bánh công tác của máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chữa cháy Ebara

Không giống như dòng may bom chua chay diesel, dòng bơm chữa cháy  Ebara hoạt động theo nguyên lý của lực ly tâm. Khi máy hoạt động, chất lỏng sẽ được dẫn vào phía bên trong tâm quay của máy bơm. Dưới sự tác động của lực ly tâm chất lỏng đó sẽ bị ép và văng ra phía mép của cánh bơm. Để giúp cho nguồn nước được đẩy ra ngoài.

Ngoài việc tạo ra lực ly tâm để đẩy nguồn nước ra ngoài thì bánh công tác còn tạo ra một phần vùng chân không để giúp nguồn nước có thể hút vào phần thân máy bơm chữa cháy đi qua ống hút.

Trên đây một số thông tin về cấu tạo của máy bơm chữa cháy Ebara mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp cho mỗi người có những thông tin bổ ích để sử dụng bơm thật tốt.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.