Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bơm chữa cháy Tohatsu là một trong những bơm đang được ưa chuộng ở các hệ thống bơm pccc hiện nay. Dòng bơm này được trang bị bộ phận hút chân không giúp quá trình mồi nước cho bơm đạt hiệu quả. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên lý làm việc cũng như một số lưu ý khi dùng dòng bơm chữa cháy Tohatsu add sẽ giới thiệu đến mọi người bài viết sau.

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của hệ thống hút chân không ở bơm chữa cháy Tohatsu

tim-hieu-he-thong-hut-chan-khong-o-bom-chua-chay-tohatsu

Tất cả các dòng bơm chữa cháy như Tohatsu, Shibara, Rabbit đều được trang bị hệ thống hút chân không để mồi nước cho bơm ly tâm. Để tìm hiểu rõ hơn nguyên lý hoạt động và làm việc của nó mọi người hãy cùng add đi tìm hiểu nhé.

1.Cấu tạo của hệ thống hút chân không cho bơm ly tâm trên bơm chữa cháy Tohatsu

Hệ thống hút chân không ở bơm Tohatsu bao gồm ống dẫn, bơm mồi, bình chứa dầu bôi trơn, puly tự động, cần hút chân không, đai truyền, động cơ, bơm ly tâm, van liên kết.

2. Nguyên lý làm việc của hệ thống hút chân không bơm tohatsu

Khi đã lắp đặt bơm chữa cháy xong khi động cơ máy bơm hoạt động thì bánh xe công tác của bơm ly tâm và puly chủ động cùng quay theo, đai truyền đang ở trạng thí trượt do puly trung gian không tỳ sát vào. Nếu kéo cần hút chân không về vị trí làm việc sẽ làm cho puly trung gian đẩy đai truyền căng ra. Nhờ sự ma sát giữa các puly và đai truyền làm cho bơm mồi quay hút không khí trong bơm ly tâm van liên kết theo ống dẫn đến bơm mồi rồi đi ra ngoài.

Sau một thời gian nhất định thì bơm ly tâm sẽ hình thành áp suất chân không, nước từ nguồn dâng lên và điền đầy vào trong bơm. Lúc này tại phía cửa bơm của bơm ly tâm có áp suất, áp suất nước tác động vào vòng bi trong van liên kết đẩy viên bi đóng đường nước qua van liên kết, đồng thời nước sẽ đi vào đường ống dẫn đến vỏ áo làm mát của động cơ rồi phun ra ngoài.

Trong quá trình bơm mồi làm việc, dầu bôi trơn từ bình chứa dầu được hút vào bơm mồi và được đẩy ra ngoài khí trời.

Khi nhả cần hút chân không, lò xo sẽ tự động kéo cần hút chân không về vị trí ban đầu, đai truyền sẽ chùng xuống dẫn đến puly trung gian và puly bị động không quay làm cho bơm mồi ngừng hoạt động.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

  • Đối với bơm chữa cháy Tohatsu

– Đối với các loại máy bơm pha dầu bôi trơn trực tiếp vào xăng như máy bơm Tohatsu V46 thì cần phải pha dầu bôi trơn vào xăng từ bên ngoài theo tỷ lệ nhất định rồi mới đổ vào thùng.

– Đối với dòng bơm chữa cháy V52AS, bơm chữa cháy V82ASE thì bạn cần phải đổ xăng vào thùng chứa còn dầu nhớt thì cho vào bình riêng khi động cơ bơm hoạt động sẽ tự động pha với nhau

– Không nên nổ máy bơm lâu quá 2 phút nếu không phun hút vì không có nước làm mát động cơ sẽ dẫn tới cháy máy bơm

– Bộ phận điều tốc (ga tự động) sẽ làm việc ở tất cả các chế độ làm việc của động cơ như hút chân không, chạy không tải, có tải và toàn tải, nó cũng có nhiệm vụ ổn định chế độ làm việc của động cơ khi tăng, giảm tải đột ngột nên phải kiểm tra dầu nhớt cho bộ phận điều tốc.

  • Đối với hệ thống hút chân không mồi nước

– Thời gian hút chân không<= 15 giây với chiều cao hút Z=3m

– Chiều cao hút tối đa là 9m, tối ưu là <= 3m

– Bình chứa dầu nhớt cho bơm chữa cháy tohatsu phải luôn có lượng dầu 70%-80% dung tích, sử dụng loại dầu nhớt cho động cơ.

– Lò xo của cần hút chân không phải đảm bảo lực kéo để luôn luôn ở trạng thái kéo cần gây chân không và puly trung gian tách khỏi bề mặt tiếp xúc với đai truyền

– Không để dầu mỡ dính vào các puly và đai truyền

Trên đây là một số điều về nguyên lý hoạt động của hệ thống hút chân không ở bơm chữa cháy Tohatsu mà http://pccc114.vn/ muốn giới thiệu để bạn đọc tham khảo . Mong rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về dòng bơm này để sử dụng bơm một cách hiệu quả nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.