Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Bình tích áp là loại vật dụng được dùng để gia tăng áp lực để cho hệ thống cấp nước ở khu dân cư, khu công nghiệp và các hệ thống máy bơm nước chữa cháy. Trong quá trình sử dụng bình tích áp sẽ không tránh khỏi các sự cố khiến bình tích áp bị giảm áp lực hoặc mất áp lực. Vậy nguyên nhân dẫn tới tính trạng này là do đâu? Ở bài viết này add sẽ giới thiệu đến mọi người những nguyên nhân khiến bình tích áp bị giảm áp lực để mọi người tham khảo

Những nguyên nhân khiến bình tích áp bị giảm áp lực

nguyen-nhan-binh-tich-ap-giam-ap-suat

Để đi tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bình tích áp bị giảm áp suất thì việc đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ cấu tạo của bình áp lực để hiểu rõ hơn nguyên tắc hoạt động của bình.

Cấu tạo của bình áp lực

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình áp lực như bình tích áp Varem, bình tích áp Vicky, bình tích áp aquasystem nhưng tất cả đều có cấu tạo chung là vỏ bình, ruột bình.

Vỏ bình : Thường được làm từ thép có khả năng chịu áp lực cao.

Ruột bình tích áp : Được làm từ cao su tổng hợp có độ đàn hồi co dãn tốt. Các hãng sản xuất bình tích áp hiện nay thường sử dụng loại cao su EPDM để làm ruột bình vì nó đáp ứng được yêu cầu về độ đàn hồi và không làm ảnh hưởng chất lượng chất lỏng chứa trong nó.

Ngoài ra bình áp lực còn có thêm các bộ phận khác như van xả khí, van bơm khí …

Vỏ bình và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi một lớp khí Ni-tơ. Đây là loại khí giúp tạo áp lực nén cho ruột bình tích áp để tạo áp lực cho nước trong đường ống cũng là lớp đệm ngăn cách ruột bình với vỏ bình để ruột bình không cọ vào vỏ bình.

2. Nguyên nhân khiến bình tích áp giảm áp suất

Dựa vào cấu tạo của bình tích áp có thể thấy được rằng các bộ phận làm ảnh hưởng tới việc giảm và mất áp suất đó là vỏ bình và van xả, van nén.

Vỏ bình áp suất thể bị thủng hoặc do tiếp xúc của vỏ bình với mặt bích do lâu ngày bị han gỉ nên gây hở và thất thoát đi lượng khí này. Vì thế để khắc phục sự cố cần phải thay thế bình mới.

Trong đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng bình tích áp giảm áp suất mà pccc114.vn muốn bạn đọc tham khảo.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.