Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Xây dựng một hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp là điều mà rất nhiều người quan tâm tới. Một hệ thống chữa cháy được coi là chuyên nghiệp và đạt chuẩn sẽ là điều mà các tòa nhà, khu chung cư, nhà máy sản xuất muốn xây dựng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người bài viết nói về cơ chế hoạt động của máy bơm chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy có cơ chếhoạt động như thế nào

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ gồm có những thiết bị như hình bên dưới:

he-thong-may-bom-chua-chay

Tùy thuộc vào từng hệ thống chữa cháy là dạng tự động hay bán tự động mà cơ chế hoạt động của máy bơm sẽ là khác nhau.

tim-hieu-co-che-hoat-dong-cua-may-bom-chua-chay

Bơm chữa cháy  hiện nay được chia ra thành 3 loại chính là máy bơm chạy điện hoặc máy bơm chạy xăng hoặc chạy diesel, hoặc đôi khi là một tuabin hơi nước. Tùy theo từng vị trí , địa điểm và yêu cầu sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn những loại máy bơm khác nhau để phù hợp với nhu cầu.

Nhưng thường một hệ thống pccc sẽ gồm có máy bơm chữa cháy điện( phổ biến là máy bơm chữa cháy ebara, pentax)và máy bơm chữa cháy chạy động cơ( máy bơm chữa cháy Tohatsu hoặc máy bơm chữa cháy diesel) để có thể hoạt động luân phiên nhau.

Về cơ chế hoạt động của bơm chữa cháy thì chúng đều có chung một cơ chế là máy bơm bắt đầu hoạt động khi áp suất trong hệ thống phòng cháy chữa cháy xuống dưới 1 ngưỡng nào đó. Các hệ thống sprinkler phun nước giúp áp lực giảm xuống đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được tiếp xúc với nhiệt độ thiết kế của họ và mở ra, gây giảm áp trong hệ thống chính.

Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của máy bơm chữa cháy thì bạn nên hỏi và tham khảo đội ngũ nhân viên kỹ thuật hoặc những người có chuyên môn để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Việc hiểu rõ hệ thống bơm hoạt động như thế nào là cách giúp bạn đạt hiệu quả công việc cao.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.