Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Khi bất ngờ xảy ra hỏa hoạn , bạn cần hết sức bình tĩnh và lần lượt thực hiện theo hướng dẫn phòng vệ khi có cháy như sau :

– Tìm và sử dụng các phương tiện sẵn có để dập lửa. Nếu không có kết quả , hãy tìm cách thoát ra khỏi tòa nhà qua các lối thoát nạn thông thường như cầu thang bộ, nơi có chữ đèn Exit (Lối ra) là những lối an toàn nhất.

trang-bi-huong-dan-phong-ve-khi-co-chay-phong-cho-nhung-truong-hop-hoa-hoan-xay-ra

– Trước khi bạn mở cửa thoát hiểm hãy kiểm tra xem nhiệt độ bên ngoài bằng cách áp lòng bàn tay lên bề mặt của cửa hoặc tay nắm cửa. Nếu thấy an toàn và không có cảm giác nóng mới mở. Khi mở cửa bạn nên tránh mặt, người sang một bên đề phòng khi có lửa tạt vào bên trong. Nếu khi áp tay lên cửa cảm giác nhiệt độ quá cao, tuyệt đối không được mở cửa.

– Nếu không thể ra ngoài bằng cửa chính, hãy đóng nó lại. Nếu khói lùa vào phòng qua khe cửa, hãy dùng giẻ, vải nhúng nước chặn lại. Lưu ý rằng bạn có nguy cơ chết vì khói khí độc trước khi bị nhiệt thiêu đốt.

trang-bi-huong-dan-phong-ve-khi-co-chay-phong-cho-nhung-truong-hop-hoa-hoan-xay-ra-1

– Bạn có thể di chuyển sang phòng khác hoặc ra ban công, cửa sổ gọi to và dùng quần áo màu sáng vẫy ra hiệu người ở dưới.

– Nếu có dây cứu nạn hay thang dây… bạn nên dùng nó để thoát, nếu không có, có thể tận dụng các dây đủ chắc sẵn có trong nhà để tụt xuống. Đôi khi tấm rèm ga xé dọc hay quần áo gió buộc lại cũng là sợi dây cứu lý tưởng. Hãy mặc nhiều quần áo và quấn nhiều giẻ vào tay trước khi tụt dây.

– Nếu có điện thoại hãy gọi 114 hay công an phường, người thân để báo cho mọi người biết có cháy và vị trí bạn đang bị kẹt.

– Nếu phải băng qua lửa, hãy làm ướt quần áo, dùng chăn, áo chất liệu cotton nhúng nước trùm lên đầu.

– Nếu di chuyển trong phòng có nhiều khói hãy bò hoặc đi khom người vì nồng độ ôxy ở phía dưới cao hơn.

trang-bi-huong-dan-phong-ve-khi-co-chay-phong-cho-nhung-truong-hop-hoa-hoan-xay-ra-2

– Tuyệt đối không nhảy xuống, trừ khi có đệm không khí của lực lượng chữa cháy cứu hộ ở dưới.

Trên đây là những hướng dẫn phòng vệ khi có cháy xảy ra, hãy học cách tự bảo vệ mình trước những đám cháy, bình tĩnh thực hiện theo các quy trình.

>> Xem thêm: Những lưu ý để lựa chọn bình chữa cháy đúng cách

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.