Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy Ebara là dòng máy bơm ly tâm trục rời thường được lắp đặt ở các hệ thống bơm chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước chuyên nghiệp,…  Để máy bơm chữa cháy có thể hoạt động một cách hiệu quả thì quá trình chuẩn bị trước khi vận hành bơm là vô cùng quan trọng. Để giúp cho mọi người có thể vận hành bơm chữa cháy đạt hiệu quả thì pccc114.vn sẽ giới thiệu đến mọi người một vài lưu ý trước khi vận hành máy bơm chữa cháy Ebara để mọi người tham khảo.

Công việc cần chuẩn bị trước khi vận hành máy bơm chữa cháy Ebara

truoc-khi-van-hanh-may-bom-chua-chay-ebara-can-chuan-bi

– Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra tình trạng kỹ thuật của  hệ thống dẫn dòng chảy của bơm ebara, hệ thống phụ trợ, các thiết bị đo và bảo vệ bơm.

– Trước lần khởi động đầu tiên sau khi lắp đặt cần phải khởi động thử động cơ trong thời gian ngắn (tức thời) để kiểm tra chiều quay của bơm (không có khớp nối).

–  Đổ đầy đủ dầu bôi trơn vào hai ổ đỡ bằng dầu bôi trơn T22 (T30), Vetrea – 32, Vetrea – 46. Bôi trơn khớp nối bằng dầu công nghiệp U 40A (Vetrea 100) có thể cho thêm 3050% chất làm đặc mỡ can xi hoặc mỡ Liptôn 24.

– Kiểm tra độ chắc chắn của các mối liên kết (lắp ghép) bulông, kiểm tra mức độ nhẹ nhàng của Rôto khi làm việc bằng tay hoặc khoá van (đặt vào khớp nối), kiểm tra sự làm việc của các van của máy bơm chữa cháy

– Kiểm tra và đảm bảo không có sự tiếp xúc giữa phần chuyển động và phần đứng yên của các chi tiết bằng kim loại của bơm.

– Theo dõi và đảm bảo không xảy ra xâm thực khi bơm làm việc, áp suất vào bơm không vượt quá giá trị cho phép của đệm làm kín trục máy bơm Ebara

– Tháo đồ gá để lắp ráp đệm làm kín ma sát mặt đầu.

– Đóng van trên đường đẩy của bơm chữa cháy Ebara

– Mở van của hệ thống phụ trợ tuần hoàn chất lỏng cuả bơm.

– Mở van đường hút để nạp chất lỏng vào bơm. Đảm bảo bơm phải được nạp đầy và không có khí trong bơm.

Lưu ý: Không được để bơm chữa cháy Ebara hoạt động khi bơm chưa chứa đầy chất lỏng. Làm việc khi van ở cửa ra đóng quá 5 phút và khi lưu lượng thấp hơn 10% lưu lượng tối ưu.

Trên đây là một số lưu ý và công việc cần phải chuẩn bị trước khi vận hành máy bơm chữa cháy Ebara mà add muốn giới thiệu đến cho mọi người. Mong rằng khi đọc bài viết này mọi người sẽ có thể vận hành chiếc bơm chữa cháy ebara một cách hiệu quả nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.