Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Hiện nay ở các trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, hệ thống pccc chuyên nghiệp thì không thể thiếu một hệ thống máy bơm chữa cháy được. Để hệ thống máy bơm chữa cháy hoạt động hiệu quả và ổn định thì cần phải có hệ thống tủ điều khiển máy bơm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò của tủ điều khiển pccc114.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết sau.

Tìm hiểu về tủ điều khiển cho máy bơm chữa cháy

tu-dieu-khien-thiet-bi-khong-the-thieu-cho-may-bom-chua-chay

Một hệ thống máy bơm chữa cháy sẽ gồm 1 bơm điện, 1 bơm động cơ( bơm chữa cháy diesel), 1 bơm bù áp và phải cần tới tủ điểu khiển hoạt động cuả máy bơm. Hiện nay tủ điều khiển được dùng cho bơm chữa cháy thường được kết hợp giữa điều khiển tự động và điều khiển bằng tay.

Tủ điều khiển được sử dụng để điều khiển khởi động động cơ bơm và giám sát quá trình hoạt động cơ bơm . Tủ điều khiển động cơ bơm sử dụng nguồn điện khởi động bằng bình ác quy 12v hoặc 24v . Với chiếc tủ điều khiển để khởi động cơ nổ , giảm sát, hiển thị cảnh báo sớm ghi nhận quá trình hoạt động của bơm cứu hỏa.

Điều kiện để lắp được máy bơm chữa cháy tự động và bán tự động.

– Dùng 3 pha 380 VAC – 50/60Hz

– Ứng dụng cho việc thiết kế các máy bơm phòng cháy chữa cháy.

 

Tủ điểu khiển bơm cũng có nhiều cách phân loại khác nhau như phân loại dựa vào yếu tố khởi động đầy tải dòng điện hay khởi động giảm tải dòng điện . Tủ điều khiển được chia ra thành:

+ Tủ điều khiển bơm bù áp.
+ Tủ bơm điều khiển bơm điện ( như máy bơm chữa cháy Pentax, Ebara)
+ Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy diesel.

Mỗi loại tủ điều khiển sẽ có những ư u điểm nhất định để thích hợp với từng dòng bơm chữa cháy khác nhau.

Với bài viết chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích về tủ điều khiển máy bơm. Và từ đó mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của thiết bị này.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.