Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S là dòng bơm chữa cháy chạy xăng đang được sử dụng ở các hệ thống bơm chữa cháy hiện nay. Đây là dòng máy bơm chữa cháy có thể di chuyển dễ dàng vì thế thường được ưa chuộng sử dụng. Để giúp cho việc sử dụng và vận hành bơm trở nên dễ dàng với người sử dụng add sẽ giới thiệu cho mọi người bài viết về cách vận hành dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S này nhé!

Một số chú ý khi vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S

van-hanh-may-bom-chua-chay-tohatsu-v20d2s

Để sử dụng máy bơm chữa cháy đúng kỹ thuật thì một trong những điều cần quan tâm tới đó chính là những thông số kỹ thuật của máy bơm. Bơm Tohatsu V20D2S là dòng máy bơm được nhập khẩu từ Nhật Bản với công suất là 8,6KW dòng bơm này có công nhỏ vì thế được dùng để chữa cháy cho các tòa nhà, các nhà xưởng có diện tích nhỏ

Dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S sử dụng động cơ 2 kỳ với động cơ xăng được làm mát bằng gió. Bình nhiên liêu chứa tới 3,5 lít xăng.

Dòng máy bơm chữa cháy này có mức tiêu hiệu nhiên liệu: 4,9 lít/h

Bơm Tohatsu  V20D2S được khởi động bằng cách đề hoặc giật nổ bằng tay.

Cấu tạo của máy bơm chữa cháy Tohatsu gồm: Bộ điều khiển trung tâm, hệ thống làm mát tuần hoàn nước, bộ chế hoà khí, cảm biến động cơ bảo vệ quá nhiệt, bình chứa nhiên liệu công suất lớn, tay giật.

Trước khi vận hành máy bơm thì mọi người cần phải chú ý đến bình chứa nhiên liệu. Bình nhiên liệu phải được nạp đầy khi khởi động bơm, Tohatsu là dòng máy bơm sử dụng xăng nhớt nên khi nạp nhiên liêu mọingười cần phải sử dụng theo tỷ lệ nhiên liệu được pha theo 30 xăng: 1 nhớt.

Dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S có hệ thống hút chân không vì thế bạn sẽ không cần phải mồi nước. Chú ý khi khởi động máy bơm mọi người cần phải gạt cần chân không để nước hút lên buồng bơm. Sau đó khi thấy nước vào bơm đã ổn định gạt cần chân không về vị trí ban đầu.

Công việc vận hành bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S

 • Đầu tiên cần phải kiểm tra bơm trước khi nổ máy: Cần cho đưa tay ga về vị trí bên trái rồi sau đó bật công tắc đèn( nếu dùng bơm khi trời tối), bật công tắc máy sang vị trí ON rồi ấn nút khởi động bơm. Ngoài ra bạn cũng có thể khởi động bơm Tohatsu V20D2S bằng ắc quy hoặc sử dụng giật nổ bằng tay.
 • Sau khi khởi động máy bơm chữa cháy xong cần phải điều chỉnh tay ga bằng cách vừa nhấn xuống và xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng tốc độ cho bơm Tohatsu rồi dừng lại rồi đẩy tay gạt để kiểm tra bơm hút chân không. Khi thấy nước chảy ra đồng nghĩa việc bơm có thể tự mồi được.
 • Chú ý khi tăng ga kim đồng hồ áp lực nước đạt 5 AT thì cần phải chỉnh lại và mở van nước cho đầy bể để thực hiện công việc phun nước chữa cháy.
 • Khi dừng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S cũng như các dòng bơm Tohatsu khác bạn cần phải giảm ga về vị trí như ban đầu trước rồi sau đó mới bật công tác của máy về lại vị trí bên trái.
  Một số lưu ý khi vận hành bơm:
  – Khi máy bơm đang bơm nước thì mọi người không được kéo cần bơm chân không xuống để tránh làm hỏng cần chân không của máy bơm
  – Chú ý kiểm tra lượng dầu nhớt trong hộp nhiên liệu của bơm
  –  Phải xả hết nước khi máy bơm làm việc xong rồi khoá đường ống xả nước và khoá bình xăng khi máy bơm không hoạt động
  – Cần phải pha nhiên liệu theo tỷ lệ trước khi đổ vào bình xăng để tránh trường hợp bơm không nổ được.
  – Mỗi tuần bạn nên kiểm tra xem máy bơm chữa cháy Tohatsu có hoạt động bình thường không bằng cách nổ máy để có thể khắc phục được sự cố ngay.

Để đảm bảo máy bơm Tohatsu luôn hoạt động hiệu quả thì sau một thời gian sử dụng cần phải thực hiện công việc bảo dưỡng định kỳ cho máy bơm.

Một số mốc bạn có thể tham khảo để thực hiện công việc bảo dưỡng như sau 50 giờ làm việc mọi người cần phải thay nhớt cho máy bơm chữa cháy Tohatsu. Sau 100h hoạt động liên tục thì cần phải thay thế bộ lọc dầu cho máy bơm. Còn đối với két nước giải nhiệt cứ 3 tháng bạn nên kiểm tra lại 1 lần để có thể phát hiện ra sự cố và khắc phục 1 cách kịp thời. Một trong những điểm bạn cần chú ý đó là dây đai

Kiểm tra mực chất lỏng có trong bình ắc quy có đạt mức quy định hay không nếu không thì cần phải bổ sung ngay.

Lưu ý vào những ngày hanh khô, trời lạnh thì việc đề nổ máy bơm sẽ gặp phải khó khăn vì vậy mọi người nên sử dụng cách giật nổ bơm bằng tay.

Khi không sử dụng đến máy bơm cần phải xả hết nước có trong máy rồi lau sạch máy bơm. Bảo quản máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S đúng cách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến Quý khách hàng tham khảo. Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật mọi hãy liên hệ tới số 02435643397.

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.