Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Mỗi người chúng ta ai cũng hiểu được cháy là một tai nạn rất nguy hiểm, có thể gây ra những thiệt hại lớn về người và của cải vật chất của Nhà nước và nhân dân, chính vì thế công tác phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng. Có thể khẳng định: Kinh tế, xã hội ngày càng phát triển thì nguy cơ gây ra cháy nổ và những thiệt hại do cháy gây ra càng lớn vì cơ sở sản xuất, kinh doanh mở thêm nhiều, phương tiện, trang thiết bị ngày càng hiện đại và đắt tiền…

Từ nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng đặc biệt của công tác phòng cháy chữa cháy nên từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm đến nhiệm vụ này. Bên cạnh lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, chúng ta đã xây dựng được lực lượng phòng cháy chữa cháy trong quần chúng. Các địa phương, các ngành đã triển khai nhiều hoạt động phòng cháy chữa cháy như huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, hội thao kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy trong nhân dân…Những hoạt động đó đã thu hút được hàng vạn người thuộc tất cả các tầng lớp, lứa tuổi khác nhau tham gia, bước đầu đã tạo được phong trào quần chúng tham gia phòng cháy chữa cháy. Chính vì vậy, nhiều vụ cháy đã được phát hiện sớm và xử lý nhanh, giảm được những thiệt hại về người và tài sản.

xay-dung-cong-tac-phong-chay-chua-chay-tro-thanh-phong-trao-hinh-1

Tuy nhiên, một cán bộ ở Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Công an TPHCM cho biết: mặc dù công tác phòng cháy chữa cháy đã có những tiến bộ song chưa theo kịp với sự phát triển của kinh tế xã hội và tình hình nguy cơ cháy nổ ngày càng gia tăng. Mới đây thông tin ở Báo TPHCM làm nhiều người giật mình khi biết được có một số cây xăng trên địa bàn tỉnh hoạt động chui, nguy cơ cháy nổ có thể diễn ra vào bất cứ lúc nào! Bên cạnh đó, khả năng chữa cháy cũng còn hạn chế do nhiều nguyên nhân khác nhau như: lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thiếu phương tiện, lực lượng chữa cháy quần chúng chưa được huấn luyện tốt, khả năng huy động còn rất hạn chế… Muốn công tác phòng cháy chữa cháy diễn ra có hiệu quả thì không thể chỉ trông chờ vào lực lượng chuyên trách mà cần phải có sự tham gia tích cực của toàn dân.

Một người dân cho rằng công tác phòng cháy chữa cháy mang tính xã hội rất cao, vì thế muốn làm tốt phải có những biện pháp để huy động đông đảo lực lượng nhân dân tham gia. Vấn đề quan trọng hàng đầu là phải thường xuyên giáo dục cho mọi công dân thấy rõ được những lợi ích thiết thực dành cho mình và lợi ích xã hội trong việc phòng cháy chữa cháy, xác định được nghĩa vụ, trách nhiệm và tự giác tham gia phòng cháy chữa cháy.

xay-dung-cong-tac-phong-chay-chua-chay-tro-thanh-phong-trao-hinh-2

Đặc biệt phải giáo dục cho mọi người dân có ý thức phòng ngừa mọi lúc, mọi nơi, đồng thời hướng dẫn cho nhân dân những kiến thức cần thiết phòng ngừa những nguy cơ cháy và xử lý kịp thời những trường hợp xảy ra cháy. Ở mỗi xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị cần tổ chức cho các cán bộ và nhân dân bàn bạc thống nhất các biện pháp phòng cháy chữa cháy, thường xuyên nhắc nhở nhau khắc phục những trường hợp có nguy cơ gây cháy. Mỗi địa phương, đơn vị phải coi trọng việc tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và xử lý ngay những trường hợp vi phạm.

Để công tác phòng cháy chữa cháy thực sự trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong toàn dân, các cấp Đảng ủy, chính quyền phải thường xuyên quan tâm, phát động và tổ chức phong trào phòng cháy chữa cháy trong toàn dân. Đồng thời các lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cần phát huy vai trò làm nòng cốt tham mưu cho cấp Đảng ủy và chính quyền tổ chức thật tốt những hoạt động phòng cháy chữa cháy, có như vậy mới mong chế ngự được “giặc lửa” đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

>> Xem thêm: Nguyên tắc chung trong công tác phòng cháy chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.