Tin Tức | Thiết bị PCCC - Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, thiết bị pccc chính hãng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy - thiet bi pccc


Hiện nay những khu chung cư, tòa nhà cao tầng mọc nên ngày càng nhiều vì thế việc phòng cháy chữa cháy khi xảy ra sự cố hỏa hoạn ở các nhà cao tầng càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Ở nhũng khu chung cu, tòa nhà cao tầng là nơi luôn có những nguy cơ gây ra hỏa hoạn như chập điện, cháy nổ bình gas…

chua-chay-o-nha-cao-tang

Theo thống kê nhiều năm cho thấy số các vụ cháy tại nhà cao tầng và siêu cao tầng chiếm tỉ trọng nhỏ so với các vụ cháy xảy ra tại các tòa nhà thấp tầng, nhưng số lượng người bị chết trên một vụ cháy tại tòa nhà trên 25 tầng luôn cao gấp nhiều lần so với các tòa nhà thấp tầng khác.
Nguyên nhân chủ yếu gây ra thiệt hại về người trong các đám cháy nhà cao tầng và siêu cao tầng đó là do lối thoát nạn (hành lang, cầu thang bộ) trong tòa nhà bị chặn, xâm lấn bởi khói, khí độc và nhiệt độ từ đám cháy, dẫn đến quá trình sơ tán người tại các tầng cao không thể thực hiện và với đặc tính của đám cháy tại các tòa nhà này phát triển rất nhanh theo phương thẳng đứng, khi hệ thống chống tụ khói của tòa nhà không hoạt động hoặc không được trang bị, với tốc độ lan truyền sản phẩm cháy có thể lên đến hàng chục mét trên phút, th chỉ trong một thời gian ngắn cả tòa nhà sẽ bị khói và khí độc bao phủ, con người sẽ chết do ngạt chỉ trong một vài phút.

Vì vậy khi xảy ra sự cố cháy tại các nhà cao tầng, mọi người có mặt trong tòa nhà phải hết sức bình tĩnh báo động cháy cho mọi người biết và báo cho người có trách nhiệm của tòa nhà, gọi điện 114 báo ngay cho lực lượng CSPCCC gần nhất. Người nào có sức khỏe, hiểu biết phải nhanh chóng cắt điện khu vực cháy. Sử dụng  các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt ngay đám cháy, di chuyển tài sản chống cháy lan, nếu đám cháy không thể khống chế được có nguy cơ cháy lan thì nhanh chóng tổ chức thoát nạn trật tự, hợp lý (thoát nạn từng phần, từng nhóm theo tầng) theo lối cầu thang bộ gần nhất, tránh chen lấn, xô đẩy hoảng loạn mất trật tự.

Khi xây dựng công trình nhà cao tầng, ngoài việc lựa chọn những vật liệu phòng chống cháy nổ thì nhất thiết cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng máy bơm chữa cháy hoặc các hệ thống chữa cháy tự động khác. Mỗi gia đình nên trang bị 1 đến 2 bình cứu hỏa để có thể sử lý kịp thời khi đám cháy còn nhỏ mới bắt đầu.

 

Kiến thức về phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng với mỗi một người dân.  Hàng năm có hàng nghìn vụ cháy nổ lớn nhỏ sảy ra trên địa bàn cả nước. Vì vậy mỗi người hãy tự trang bị cho mình một kiến thức về phòng cháy chữa cháy khi có sự cố hỏa hoạn sảy ra để giảm thiểu những thiệt hại cũng như tránh những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ.

Dưới đây là một số kĩ năng xử lí khi cháy nổ xảy ra mà bạn nên biết:

xu-li-chua-chay-1

xu-li-chua-chay-2

xu-li-chay-no-3

xu-li-chay-no-4

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn xử lí tốt các tình huống khi cháy nổ xảy ra. Để bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình mình

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.