• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0915898114

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu

Cách sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu

Máy bơm chữa cháy Tohatsu là dòng bơm sử dụng xăng pha nhớt được sử dụng nhiều ở các hệ thống bơm chữa cháy. Thế nhưng sử dụng bơm sao cho hiệu quả và đạt hiệu suất làm việc cao thì không phải ai cũng biết điều đó.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu

Chính vì thế ngày hôm nay PCCC Thành Đạt xin giới thiệu tới mọi người các vận hành máy bơm pccc Tohatsu đúng kỹ thuật để mọi người cùng tham khảo.

Các thao tác vận hành bơm chữa cháy Tohatsu

Chuẩn bị trước khi vận hành

Trước khi vận hành Quý khách hàng cần phải kiểm tra các bộ phận cũng như nhiên liệu của bơm để quá trình vận hành đạt hiệu quả cụ thể là

  1. Kiểm tra bình nhiên liêu của bơm
  • Đổ đầy xăng pha nhớt vào bình nhiên liệu tytỷ lệ 30:1 ( 30 xăng: 1 nhớt)
  • Ắc qui điện: Cần phải nạp điện đày ắc qui trước khi sử dụng. Để ắc qui hoạt động tốt thì đối với lần nạp đầu tiên nên nạp 18 tiếng
  • Tiến hành tháo và kiểm tra lại Buzi đánh lửa, các hệ thống dây điện, dây cao áp, tio dẫn xăng xuống chế hòa khí của bơm

2. Dầu của hộp điều tốc

Kiểm tra mức dầu của hộp điều tốc trước khi vận khi vận hành bằng cách dùng que thăm dầu. Nế như mức dầu phải nằm trong vạch đánh dấu đầy thì không cần bổ sụng còn nếu thiếu hãy đổ thêm nhớt.

3. Kiểm tra van xả và khóa xả nước khỏi máy bơm.

Phải đảm bảo rằng van xả nước khỏi guồng bơm được đóng kín.

4. Đảm bảo ắc quy được lắp đúng cực

Cần phải lắp ắc qui đầu âm dương đúng tránh tình trạng hư hỏng, chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Quy trình vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu

Vị trí đặt bơm pccc:

Để giúp bơm có thể cấp được lượng nước lớn thì cần phải đặt bơm ở những nơi bằng phẳng và gần nguồn chứa nước. Buộc chặt vòi hút và vòi xả vào bơm, thả đầu nối vòi hút vào nguồn nước, lưu ý vòi hút phải có giỏ lọc rác ở bên ngoài.

Khởi động động cơ của Tohatsu

Để vận hành bơm cần phải mở khóa xăng bằng cách vặn cần gạt xuống phía dưới, để xăng từ bình chứa nhiên liệu đi theo ti ô dẫn vào bộ chế hòa khí (hay vặn đến vị trí ở OPEN). Sau đó ấn nút khởi động máy nếu khởi động bằng ắc quy hoặc tay quay, khởi động bằng tay .

Sau khi máy nổ điều chỉnh tay ga bằng cách vừa ấn xuống vừa xoay theo trục kim đồng hồ để tăng tốc độ 1một chút rồi dừng lại đẩy tay gạt bơm chân không lên để kiểm tra máy bơm phòng cháy chữa cháy Tohatsu cho hút chân không. Nếu bơm đã tự mồi được thì có nước chảy ra ở ống, dưới chân máy phía bên trái kiểm tra xong gạt bơm chân không về vị trí trên. Cần chỉnh lại và mở van đầu đầy bể để bắt đầu phun nước khi tăng ga kim đồng hồ áp lực nước đạt trị số khoảng 5 AT thì

Hút và xả nước ở bơm

Khi động cơ bơm Tohatsu nổ ổn định không quá 30 giây cần phải cho bơm hút nước ngay bằng cách 1 dùng tay để vào cần hút chân không về phía bạn để kéo căn dây cudoa làm cho quạt chân không thực hiện chức năng hút chân không ở chân không ở guồng bơm và ống hút để nước được hút lên guồng bơm.

Tiếp đó là nâng cần hút lên sẽ đẩy sức nén trên dây đai chữ “V” khiến cho bơm chân không thưc hiện chức năng hút nước.

Khi hút chân không kiểm tra đường ra của nước từ ống xả số 8 bạn phải nhìn thấy dòng chảy liên tiếp. Trả cần về vị trí ban đầu.

Dừng bơm

  • Để dừng bơm thì cần phải vặn van tiết lưu tới vị trí có tốc độ thấp rồi đóng van xả lại
  • Dừng động cơ bằng cách ấn công tắc STOP trên hộp công tắc.
  • Đóng khóa nhiên liệu, tiếp đến mở van xả và nước được xả hết khỏi máy bơm thì đóng khóa lại.

Trên đây là một số thao tác cần thực hiện khi vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu mà PCCC Thành Đạt muốn giới thiệu để bạn đọc cùng tham khảo. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người sử bơm Tohatsu hiệu quả.

Nên mua máy bơm chữa cháy Tohatsu ở đâu

Tohatsu là thương hiệu máy bơm từ Nhật Bản sử dụng động cơ 2 thì được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì thế mà việc tìm mua máy bơm này luôn được đông đảo người tiêu dùng quan tâm tới. Để đảo bảo chất lượng sản phẩm thì mọi người luôn tìm tới những doanh nghiệp lớn chuyên nhập khẩu và phân phối bơm Tohatsu để mua hàng.

Công ty PCCC Thành Đạt với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy bơm, là nhà phân phối nhiều thương hiệu như Pentax, ebara, Tohatsu, Hyundai, Inter với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Vì vậy khi cần mua bơm Tohatsu, Quý khách có thể tới Công ty chúng tôi để mua hàng.

Thành Đạt cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm chính hãng 100% cùng với mức giá ưu đãi nhất giành cho Quý khách hàng. Công ty hiện có Showroom khắp 3 miền để Quý khách có thể mua hàng. Mọi người có thể lựa chọn mua hàng tại Công ty theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU PCCC THÀNH ĐẠT

Zalo Facebook Messenger