• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0915898114

Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy là gì? Vai trò của máy bơm chữa cháy trong hệ thống bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy được biết đến với tên gọi khác như bơm cứu hỏa, máy bơm pccc là dòng bơm thường có công suất lớn, lưu lượng nước để có thể cung cấp nguồn nước lớn phục vụ công việc chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy là gì

Như mọi người đều biết tất cả các bơm dùng trong chữa cháy thường được dùng để hút nước từ các bể chứa để chuyển đến đường ống chữa cháy để phục vụ công việc chữa cháy. Vì thế các sản phẩm bơm này cần phải có công suất đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về thông số kỹ thuật cũng như chất lượng

Phân loại các dòng máy bơm chữa cháy

Có rất nhiều cách phân loại máy bơm như dựa vào hãng sản xuất, dựa vào cấu tạo, dựa vào loại động cơ. Cụ thẻ như

Phân loại theo hãng sản xuất

Phân chia loại máy bơm theo hãng hiện có rất nhiều hãng khác nhau tuy nhiên nhiên một số dòng bơm được sử dụng phổ nhất hiện nay phải kể tới bơm Ebara, Pentax, Tohatsu, Hyundai.

Máy bơm pccc Pentax là dòng máy bơm được sản xuất trực tiếp từ Itlia với rất nhiều model bơm, gồm 2 dòng bơm CA và CM.

Máy bơm pccc Ebara là dòng bơm chữa cháy được sản xuất từ Indonesia với nhiều model có công suất từ nhỏ tới lớn để có thể đáp ứng được nhiều hệ thống chữa cháy.

Máy bơm pccc Tohatsu là dòng bơm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt

Máy bơm pccc diesel Hyundai là dòng bơm chữa cháy có phần động cơ được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc chuyên sử dụng làm động cơ ô tô nên bơm hoạt động vô cùng bền bỉ

Phân loại theo nguyên liệu động cơ

Dựa vào nguyên liệu sử dụng để bơm hoạt động mà bơm chữa cháy được chia ra thành bơm chạy điện, chạy xăng, chạy dầu diesel.

Máy bơm sử dụng dầu diesel

Là loại máy bơm sử dụng nhiêu liệu diesel để đốt nóng động co. Các sản phẩm của dòng bơm này có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, nguyên liệu dễ tìm và có giá thành rẻ nên thường được ưu tiên sử dụng ở các hệ thống cấp nước chữa cháy.

Máy bơm sử dụng xăng

Máy bơm chữa cháy chạy xăng thường được sử ở các hệ thống phòng cháy của các tòa nhà, khu trung tâm mua sắm, chung cư, trường học, bệnh viện, … Chiếc bơm này có thể di chuyển dễ dàng hơn so với dòng bơm chạy diesel, khi xảy ra sự cố chỉ cần di chuyển bởi 2 người.

 Máy bơm chữa cháy chạy điện

Các sản phẩm bơm chữa cháy dùng điện thường có ưu điểm nhỏ gọn với nhiều model khác nhau để Quý khách có thể lựa chọn. Ưu điểm của dòng bơm này so với các dòng bơm sử dụng nhiên liệu khác là dễ dàng sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường. Một số sản phẩm tiêu biểu như bơm Pentax, bơm Ebara, bơm Inter

Phân loại dựa vào cấu tạo của động cơ

Bơm chữa cháy được chia ra làm 2 loại: bơm trục liền và bơm trục rời

Máy bơm cứu hỏa trục liền 

Là dòng bơm thường được sử dụng ở những hệ thống cấp nước chữa cháy nhỏ như các tòa nhà, các hộ dân cư, các nhà xưởng với công suất tối đa là 37KW.

Máy bơm chữa cháy trục rời

Là dòng có phần động cơ ráp với đầu bơm qua trục bơm. Hiện có khá nhiều dòng bơm chữa cháy trục rời như Ebara, Pentax, Inter.

Với vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc chữa cháy mà nhu cầu tìm mua máy bơm ngày càng lớn. Vậy nên mua máy bơm ở đâu

Địa chỉ mua máy bơm chữa cháy giá rẻ

Máy bơm chữa cháy

PCCC Thành Đạt là một trong những địa chỉ uy tín trên thị trường để Quý khách hàng có thể tìm mua bơm chữa cháy. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bơm chữa cháy của các thương hiệu Inter, Ebara, Tohatsu, Pentax, Hyundai với đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xưởng, CO, CQ.

Các sản phẩm do Công ty cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng và đều có thể kiểm định được PCCC vì vậy Quý khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng tại Công ty chúng tôi. Thành Đạt cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100% cùng với chế độ bảo hành 12 tháng vì vậy khi cần mua bơm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU PCCC THÀNH ĐẠT

Zalo Facebook Messenger